IL RISTORANTE ZANOTTI

ใกล้ถึงเวลาอาหารเย็นแล้ว ช่วงเย็นๆวันอาทิตย์แบบนี้หลายๆคนคงกำลังหาร้านอาหารอร่อยๆสำหรับทานกับครอบครัว หรือว่ากำลังจะออกไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับคนรู้ใจเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานที่แสนเหน็ดเหนื่อยในอีก 5 วันถัดไป วันนี้ถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะไปทานที่ไหนดี จันมีร้านอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยๆมาแนะนำค่ะ

Il Ristorante Zanotti เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนครบวงจรในเครือ  Zanotti Group ที่ประกอบด้วยร้านอาหารอิตาเลี่ยนหลายรูปแบบ ทั้งเป็นร้านพิซซ่าอย่าง Pizzeria Limoncello หรือจะเป็นร้านนั่งชิวๆอย่าง Cafe Turin สำหรับร้าน Zanotti นี้เป็นร้านที่เสิร์ฟอาหารอิตาเลี่ยนทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น Appitizer, Pasta, Pizza, และ Main Courses อื่นๆมากมายรวมถึงไวน์ต่างๆด้วยค่ะ

บรรยากาศร้านก็เหมือนร้านอาหารอิตาเลี่ยนหรูหราทั่วไป ที่ดูโปร่งๆ แต่เราว่าที่ร้านนี้มีข้อเสียในเรื่องการจัดแผนผังโต๊ะอยู่ว่ามันเบียดเสียดกันไปนิด ทำให้มันขาดความเป็นส่วนตัวไปหน่อย เวลาคนเต็มร้านเสียงจะดังจอแจมาก คุณสามารถฟังโต๊ะข้างๆคุยกันได้เลยทีเดียว

เข้าเรื่องอาหารกันบ้าง เราไปทานกันแค่สองคนจึงสั่งอะไรได้ไม่มากและน่าเสียดายที่อาหารบางจานนั้นไม่ได้ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ จึงมีมาโชว์แค่สองอย่างค่ะ

อย่างที่ได้บอกไปเมื่อกี้ว่า Zanotti Group มีร้านอาหารอิตาเลี่ยนหลายประเภทมากมายรวมถึงพิซซ่า เราเลยคิดว่าพิซซ่าที่นี่น่าจะอร่อยใช้ได้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นร้าน Pizzeria ที่เสิร์ฟเฉพาะพิซซ่าก็ตาม ประกอบกันที่เพื่อนเราคนหนึ่งแนะนำว่า พิซซ่าและอาหารอื่นๆของที่นี่อร่อย พวกเราเลยตัดสินใจดู

 • ฝั่งซ้าย – พิซซ่าหน้า Parma Ham & Buffalo Milk Cheese ใช่แล้วค่ะ ไม่ผิดหรอกชีสนมควายจริงๆ ตอนแรกเราก็งงๆไม่กล้าสั่ง คิดอยู่ว่ามันจะอร่อยมั้ยนะ แต่ว่าพนักงานที่มาแนะนำอาหารก็บอกว่า หน้าเนี๊ยแหละ ตัวท็อปของร้านเลยที่เดียว (แหงสิคะ ถาดตั้งหกร้อยกว่าบาทไม่ท็อปได้ไง)
 • ฝั่งขวา – พิซซ่าหน้าเห็ดโรยด้วยใบเบซิล เป็นหน้าโปรดของเราที่เวลาไปกินพิซซ่าต้องขอสั่งซะหน่อย เราว่าหน้านี้แหละกับรสชาติอ่อนๆจะทำให้เรารู้ว่าแป้งพิซซ่าของแต่ละร้านหอมอร่อยแค่ไหน

ข้อสรุปสำหรับพิซซ่าค่ะ เราว่าพิซซ่าของ Zanotti ก็อร่อยดี Buffalo Milk Cheese มีกลิ่นหอมนมๆมาก Parma Ham ก็ใช้ของดีไม่มีกลิ่นเหม็นคาว แต่เราว่าพอทานเกินหนึ่งชิ้นมันเริ่มจะเลี่ยนแล้วน่ะสิ ส่วนพิซซ่าหน้าเห็ดสุดเลิฟของเรามันก็เรื่อยๆค่ะ อร่อยๆเรื่อยๆ ไม่ได้ประทับใจอะไรมากเป็นพิเศษ รวมๆแล้วเรายังปลื้มกับพิซซ่าของ Bella Napoli มากกว่าอยู่ดีค่ะ (ยังไม่มีโอกาสได้รีวิวร้านนี้ เดี๋ยวจะหาโอกาสมารีวิวต่อๆไปนะคะ)

จานนี้เป็นอกเป็ดย่างค่ะ เราว่าย่างได้ดีค่ะ ไม่สุกไม่แข็งจนเกินไป ก็ต้องยอมรับในฝีมือของเค้าที่เหมาะสมกับที่คนชื่นชมว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อดังค่ะ

ส่วนอาหารจานอื่นๆที่เราสั่งก็มีสลัด แล้วก็พาสต้าค่ะ เป็นสปาเก๊ตตี้ผัดหอยลายกระเทียม ง่ายๆค่ะ ไม่มีอะไรมาก เมนูพาสต้าของที่นี่เค้ามีสองแบบ เป็น Chef’s Special แบบที่เชฟได้ออกแบบไว้ หรือว่าจะสั่งเลือกเส้น ซอส และส่วนผสมที่นำมาผัดเองได้ค่ะ ทานร้านเค้าบอกว่าเส้นที่เค้านำมาใช้มีทั้งเส้นสดที่ร้านทำเอง กับเส้นอบแห้งที่ import มาจากอิตาลี พาสต้าเค้าอร่อยดีค่ะ ลวกเส้นได้ดี เส้นมีคุณภาพดี แต่ว่าพอผัดออกมาแล้วเราว่าพาสต้าที่ร้าน Rossano’s ตรงอโศกยังชนะอยู่ (ไว้จะรีวิวเกี่ยวกับร้านนี้ต่อไปนะคะ)

เนื่องจากเราไม่ได้ถ่ายภาพอาหารจานอื่นๆไว้เราจึงของอนุญาตนำภาพจาก http://www.m-eats.com มาให้ชมกันแทนค่ะ แถวบนเป็น Bruschetta และขนมปังที่ทางร้านเสิร์ฟให้ฟรี ส่วนล่างซ้ายเป็นของหวานตบท้ายที่เป็น complimentary จากทางร้านเช่นกันค่ะ

หากใครสนใจตามไปทานร้าน Zanotti ได้ตามที่อยู่ด้านล่างได้เลยค่ะ แต่ขอแนะนำว่าถ้าไปทานช่วงเย็นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ควรโทรจองก่อนค่ะ เพราะร้านค่อยข้างจะแน่นในช่วงเวลาเหล่านั้นค่ะ

ที่ตั้ง

Il Ristorante Zanotti ตั้งอยู่ที่ชั้นหนึ่งของ Colonnade Condominium ในซอยศาลาแดง 1 หากเข้ามาจากทางสีลมจะอยู่ด้านซ้ายค่ะ ติดต่อร้านได้ที่เบอร์ 02-636-0002  และ 02-636-0266

Bon Appetit ค่ะ

Advertisements

3 Comments

Filed under Italian, Restaurant Review, Taste of Bangkok, Western

3 responses to “IL RISTORANTE ZANOTTI

 1. PuPae

  เห็นพิซซ่าแล้วจะเป็นลม น่ากินมว้ากกกกกกกกกก

 2. Prissy L.

  Agree that Pizza by Bella Napoli is over the moon!

  P.

  • thumb ups! Bella อร่อยจริงๆ ไว้รีวิวดีกว่าาาา แต่งช่วงนี้งานเย๊อ…เยอะ ไม่ค่อยไม่เวลารีวิวเลยยย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s