Le VendOme

เนื่องจากงานเข้ามิหยุดหย่อนเลยต้องห่างหายกันไปนานเลยทีเดียวกับการอัพเดทร้านอาหารอร่อยๆ คราวนี้ได้โอกาสดีขอเริ่มการรีวิวรอบเดือนใหม่กับร้านอาหารที่ได้ไปรับประทานมาสำหรับมือฉลองวันเกิดอายุครบ 24 ปีพอดิบพอดี 🙂 หลังจากเลือกอยู่นานว่าจะไปฉลองกันที่ร้านไหนดี สรุปแล้วก็ไปตกลงปลงใจที่ Le Vendome (ก่อนหน้านี่ตั้งอยู่ที่ตึก M-Thai, All Seasons Place แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 31 ซะแล้วค่ะ) – ตอกแรกก็กล้าๆกลัวๆว่าไปร้านที่ไม่เคยทานมันจะอร่อยมั้ยนะ เราคิดว่าหลายๆคนคงเป็นเหมือนกัน แต่คิดไปคิดมาก็ โอกาสพิเศษทั้งทีวันปกติเราก็ค่อยไปทานร้านประจำแล้วกัน

เมื่อมาถึง..บรรยากาศร้านก็เป็นสไตล์บ้านเดี่ยวสองชั้น และมีที่นั่ง outdoor อยู่ตรงสระว่ายน้ำที่อยู่ชั้นลอย (แปลกใจล่ะสิ แต่สระว่ายน้ำอยุ่ด้านนอกซึ่งเป็นชั้นลอยจริงๆค่ะ) เข้าไปวันนั้นห้องด้านล่างซึ่งควรจะเป็นโต๊ะเล็กให้นั่งหลายๆโต๊ะถูกจัดรวมกันให้เป็นโต๊ะใหญ่ประมาณ 20 ที่ ก็เหมือนว่าห้องนั้นโดนแปลงให้กลายเป้นห้องส่วนตัวไปโดยปริยาย สำหรับส่วนอื่นๆของร้านก็เป็นห้องเล็กๆ รวมกันสองชั้นน่าจะซักประมาณ 4-5 ห้อง ในแต่ละห้องที่นั้งเป็นโซฟาดูนิ่มๆ และมีทีวีจอแบนติดอยู่ค่ะ สำหรับโต๊ะที่เราได้นั้นเป้นโต๊ะที่อยู่ในห้องที่ใหญ่หน่อยซึ่งถูกจัดให้เป็นโต๊ะทานข้าวสำหรับสองกลุ่ม คือเราและอีกกลุ่มนึง และเนื่องจากมันเป็นห้องเล็กๆแต่ต้องแชร์พื้นที่กับคนที่ไม่รู้จัก ทำให้รู้สึกอึกอัดพิลึกค่ะ สุดท้ายเราเลยตกลงย้ายไปนั่งข้าวล่างกับโต๊ะใหญ่ ถึงจะเสียงดังหน่อยแต่ยังอึกอัดน้อยกว่า – สรุป – สำหรับสถานที่ร้านนี้ เราว่าเหมาะกับการไปเป็นกลุ่มๆแล้วจองห้องส่วนตัวมากกว่าไปกันสอง-สามคน แต่โดยส่วนตัวการจัดการใช้สอบพื้นที่ของร้านดูแปลกๆค่ะ

มาว่ากันถึงเรื่องของอาหารบ้าง เนื่องจากทานกันแค่สองคนเลยสั่งอะไรได้ไม่ค่อยมาก และทั้งคู่ไม่คุ้นเคยกับอาหารฝรั่งเศสเท่าไหร่ (แต่อยากแรดไปกิน) ก็เลยจบด้วยการสั่งอาหารเบสิคของอาหารฝรั่งคือ ลอบสเตอร์ซุป พาสต้า และ สเต๊กค่ะ (ปล. เจ้านายบอกว่า roasted beef ของร้านนี้อร่อยมากกกก แต่ว่ารสชาติจะเป็นยังไงนั้น ต้องอ่านต่อนะคะ)

หลังจากที่รออยู่นานมาก…อาหารจานแรก (นอกจากขนมปัง) ก็มาให้ตกถึงท้องกันซะที จานนี้เป็นกุ้งราสซอสอะไรซักอย่าง ทางร้านให้เป็น complimentary ค่ะ รสชาติก็อร่อยค่ะ แต่อร่อยแบบที่จินตนาการได้ ออกหอมๆ อะไรประมาณนั้นไม่ได้พิเศษอะไร … แต่เราว่ากุ้งมันจุ๋มขิ๋มไปหน่อย น่าจะใช้ของที่มีคุณภาพดีกว่านี้ได้ค่ะ (เอาเถอะ ของฟรี)

จานนี้เป็น lobster soup ค่ะ เราว่ารสชาติธรรมดาค่ะ ดูแปลกดีมีสิ่งที่รูปร่างหน้าตาเหมือนปอเปี๊ยะกุ้งวางอยู่ข้างบนด้วย อ่อลืมบอกไป ล็อปสเตอร์ซุปของที่นี่ใส่ทรัฟเฟิลด้วยค่ะ

จานนี้สิคะ…เด็ด..(จากอาหารทั้งหมดที่สั่งวันนี้ เราว่าพาสต้าจานนี้อร่อยสุดค่ะ) เป็นพาสต้าผัดพริกกระเทียม กับซุปเปอร์ซีฟู้ด – ซึ่งประกอบไปด้วยอาหารทะเลชั้นดีทั้งหลาย กุ้งตัวใหญ่ๆ ปลาหิมะ ปลาแซลมอน และหอยเชลล์ – แล้วก็ใส่ทรัฟเฟิลอีกแล้ว ส่วนสรรพคุณความอร่อยเริ่มจากเส้นลวกมามีความยืดหยุ่นดีมากๆไม่สุกหรือดิบเกินไป การผัดก็หอมเข้ากับเส้นและไม่แฉะหรือแห้งไป กำลังพอดีสุดๆ เราว่าก็เป็นพาสต้าผัดพริกกระเทียมที่อร่อยมากๆอยู่

จานนี้ Roasted Beef ที่มีคนแนะนำให้มาทานและเป็นสิ่งพิเศษของร้านเลยทีเดียว เห็นว่าถึงขั้นต้องจองกัน (และเราก็ได้จัดแจงจองไว้) พอทานแล้วเราก็คิดว่าลิ้นเราคงไม่สามารถเข้าถึงความอร่อยของมันได้ คือมันก็อร่อยดีค่ะตามสไตล์ Roasted Beef แต่สำหรับเรา roasted beef มันก็เป็น roasted beef วันยังค่ำ อาจจะเป็นเพราะเราชอบสเต๊กแบบย่างมากกว่ามั้งคะ ถ้ายังไงใครที่เป็นคอ Roasted Beef ไปทานมาแล้วช่วยมาคอมเม้นเราหน่อยแล้วกันนะคะ ว่ารสชาติเป็นยังไง สรุปคือ เราค่อนข้างผิดหวังกับจานนี้เพราะสำหรับเรารสชาติมันไม่สมราคาเอาซะเลย (฿ 1,900)

และเนื่องจากเนื้อที่ใหญ่และเยอะจนเกินไป แต่ออกเลี่ยนจนทานไม่หมดก็เลยต้องสั่งพาสต้าอีกจานมาแก้หิวกันหน่อย จานนี้เป็นผัดกับซอสเนื้อสับมะเขือเทศ ซึ่งทำมาจากมะเขือเทศสดและใส่ทรัฟเฟิล (อีกแล้ว) เรื่องรสชาติ สำหรับเราแพ้จานก่อนขาดวิ่นเลยค่ะ เหตุผลสำคัญเลยคือต้มเส้นมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจจะรีบเพราะกลัวเราหิวมันดิบไปค่ะ ยังแข็งๆอยู่เลย 😦 แต่รสชาติของซอสก็อร่อยเรื่อยๆค่ะ

พอทานหมดก็อิ่ม…แต่เลี่ยนใจนึงอยากสั่งของหวาน แต่อีกใจก็ไม่อยากรอเพระาว่ามันนานแน่ๆ สุดท้ายก็เลยเก็บเงินแล้วอพยพกันกลับบ้านดีกว่าค่ะ

โดยรวมแล้วร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารที่ดีร้านหนึ่งค่ะ เหมาะกับมาทานกับคุณพ่อคุณแม่ ทั้งเรื่องบรรยากาศร้านและภาระของกระเป๋าสตางค์ บริการของทางร้านก็เอาใจใส่ลูกค้าดีค่ะ แม้ว่าจะมีข้อเสียเรื่องการรออาหารนาน หรือมีปัญหาเรื่องที่นั่ง แต่เราว่าในกรณีของเราคงเป็นเพราะว่าเราไม่ทราบเองมากกว่า ไม่ใช่ความผิดของร้านแต่อย่างใดค่ะ

ถ้าใครสนใจอยากไปลองทาน ติดต่อ Le Vendome ได้ที่นี่เลยคะ

Tel: 0-2662-0530-1

ร้านเปิด: รอบกลางวัน 11.00 – 14.30 และรอบเย็นเวลา 18.00 – 23.00 ค่ะ

Advertisements

1 Comment

Filed under Taste of Bangkok, Western

One response to “Le VendOme

  1. Bow

    hbd once again ka 🙂
    french food isn’t really my thing too ka, but i guess i should give this restaurant a try too since i’ve heard so much about it!
    thank you for another lovely review ka

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s