Ohana Fresh Cafe

และแล้ววันหยุดยาวก็ใกล้เข้ามาซะที ความนี้ Imperial Teaspoon มีคาเฟ่ชิวๆ สบายๆเหมาะกับการรับประทานมาหารเช้าในช่วงวันหยุดนี้เป็นอย่างมาก “Ohana Fresh Cafe” เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่จะขึ้นชื่อในเรื่องเซ็ทอาหารเช้าที่หลากหลาย ทั้งแซนด์วิช สลัด สปาเก๊ตตี๊ ฯลฯ รวมทั้งเครื่องดื่มอีกมากมายค่ะ ส่วนบรรยากาศก็ดี โต๊ะไม่เยอะเท่าไหร่มีความเป็นส่วนตัวสูงมากๆๆๆ จะว่าไปแล้วมาเริ่มที่อาหารจานแรกกันเลยค่ะ

วาฟเฟิลสตรอเบอรรี่จานนี้เป็นอาหารขึ้นชื่อของเค้าเลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมวานิลา หรืออยากจะเลือกเป็นรสอื่นก้อได้เหมือนกัน ใครชอบทานอาหารเช้าหวานๆ หรืออยากทานของหวานยามบ่าย จันแนะนำให้ลองวาฟเฟิลของ Ohana เลยค่ะ กรอบนอกนุ่มในอร่อยจริงๆ

ด้านนี้เป็นไข่คนกับแพนเค้กและแฮม ถ้าอยากทานต้องรีบไปหน่อยนะคะ ไม่เกินเที่ยงแพนเค้กก็หมดแล้ว

เซ็ทไข่คนใส่เห็ดเสิร์ฟหร้อมกับสลัดและขนมปัง เมนูนี้เป็น Jun’s Favorite ค่ะ ไข่คนจริงๆแล้วจะพูดว่ามันพิเศษก็ไมได้ แต่ว่าเห็ดที่เค้าใช้เนี่ยมีสองอย่างไม่แน่ใจว่าเป็นเห็ดอะไรแต่จะมีรสชาติที่เข้ากันกะรสจืดของไข่ได้เ็ป็นอย่างดี ส่วนขนมปังก็อร่อยค่ะ เหนียวนุ่มดีมาก (ป.ล. จันชอบทานขนมปังทาเนยอยู่แล้ว)

ให้ดูรูปไข่คนเห็ดกันให้ชัดๆเลยค่ะ

แซนด์วิชสลัดกุ้งค่ะ ส่วนตัวเราไม่ค่อชชอบจานนี้เท่าไหร่ ขนมปังที่ใช้เป็นขนมปังนุ่มๆซึ่งที่จริงรสชาติก็อร่อยดี กุ้งที่ใช้ก็กุ้งสดค่ะ ไม่ใช่กุ้งแช่ฟรีซมาแต่อย่างใด แต่ว่า…สิ่งที่เราไม่ชอบคือมันใส่หัวหอมค่ะ ใครที่ไม่ชอบทานหรือแพ้หัวหอมต้องระวังไว้เลยนะคะ

save the best for the last ค่ะ พาร์ม่าแฮมแซนด์วิชที่นี่อร่อยที่สุดเลย ขนมปังฝรั่งเศสที่ใช้กรอบเหนียวแล้วรสอร่อยมาก ส่วนพาร์มาแฮมที่ใช้ก็เป็นของที่คุณภาพโอเคไม่มีกลิ่น ผสมกับผักร็อกเก็ต กินอร่อยเลยค่ะ (แต่จริงๆเมนูนี้คงไม่ยากเท่าไหร่ น่าจะสามารถทำทางเองที่บ้านได้ง่ายๆ แต่คิดซะว่ากินบรรยากาศแล้วกันค่ะ 🙂 )

ต่อไปนี้จะเป็นเมนูเครื่องดื่มค่ะ ที่ร้านนี้ถ้าพนักงานเค้าอารมดีๆและร้านคนไม่เยอะมากจนเกินไปก็จะมี Coffee Art น่ารักๆมาให้ดูเล่นบนเครื่องดื่มร้อนของคุณซึ่งมันน่ารักจนไม่อยากดื่มกันเลย :p

ต่อไปก็จะเป็นเค้กแยมโรลค่ะ ที่ร้านมีทั้งรสช็อกโกแลต วานิลา ชาเชียว รสชาติเราว่าก็กินอร่อยๆเรื่อยๆค่ะไม่ได้โดดเด่นมากมาย

ด้านบนเป็นภาพบรรยากาศถายในร้านค่ะ จะมีห้องด้านหน้าและห้องด้านใน ด้านหน้ามีประมาณ 5-6 โต๊ะค่ะ ส่วนด้านในมีอีกประมาณสามโต๊ะ เหมือนอย่างที่บอกไปตอนแรกของรีวิวค่ะ โต๊ะไม่ได้ติดกันมาจนเกินไปมีความเป็นส่วนตัวสูงค่ะ

ภาพด้านหน้าของร้านค่ะ

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 24 (ซอยเอ็มโพเรี่ยม) สามารถเข้าได้สองทางค่ะทั้งจากทางถนนพระรามสี่ และถนนสุขุมวิท ถ้าเข้าจากทางถนนสุขุมวิทเข้ามาเรื่อยๆร้านจะอยู่ทางด้าวขวามือ และถ้าขับรถมาไปจอดตรงร้าน GEOX ที่เลยไปหน่อยได้ค่ะ (แต่เดินไกลนิดนึง)

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 9.00-18.00 hr. ค่ะ

เบอร์โทรศัพท์ : 02-661-1930

Website: http://www.ohana.co.th/

Happy Holidays นะคะทุกคน 🙂

Advertisements

1 Comment

Filed under Chill Out, Dessert, Restaurant Review, Taste of Bangkok

One response to “Ohana Fresh Cafe

  1. Bow

    love ohana cafe ❤ love your blog kaa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s